rss
email
twitter
facebook

วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เคาน์เตอร์เซอร์วิสออนไลน์ (Counter Service Online)

อยากเปิดเคาน์เตอร์เซอร์วิส...เชิญทางนี้

ทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต ที่บ้านคุณ


     คุณสามารถมีธุรกิจเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนสูง ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ในราคาหลักแสน เพียงแค่คุณเป็นสมาชิกกับ 24payturn คุณ ก็สามารถรับเติมเงินมือถือออนไลน์ รับชำระค่าสาธารณูปโภค สินค้าและบริการต่างๆ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้ทันที บริษัทได้จัดระบบให้คุณเรียบร้อยแล้ว สะดวก ปลอดภัย เรามาดูกันเลยครับว่า บริษัทจะให้รายได้แบบไหนในส่วนของการให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสออนไลน์
     เคาน์เตอร์เซอร์วิสออนไลน์ (Counter Service Online) คือ การสมัครสมาชิก เพื่อเป็นตัวแทนรับชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น เติมเงินออนไลน์ทุกระบบ ชำระค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถรับชำระได้ทั้งของคุณเองและของลูกค้า โดยทำรายการผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทั้งหมด
     การเปิด Counter Service Online คุณ จะต้องมีเงินลงทุนเสียก่อนค่ะ การทำธุร
กรรม ต่างๆ จะหักจากเงินในระบบของคุณ (ไม่ใช่ในบัญชีธนาคารของคุณนะครับ) แต่เป็นเงินที่คุณนำเข้าระบบ โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของบริษัท แล้วแจ้งการโอนเงินกับบริษัท บริษัทจะทำการตรวจสอบแล้วนำเงินเข้าระบบให้คุณ เช็คดูได้ที่ยอดเงินคงเหลือในระบบของท่าน (ในเว็บ 24payturn) ดังตัวอย่างภาพด้านล่างนี้
  

รายได้จากการเปิด Counter Service Online สามารถจำแนกได้ดังนี้
-        รายได้จากการรับเติมเงินออนไลน์ และเกมส์ออนไลน์ คุณจะมีรายได้จากส่วนลดที่บริษัทกำหนดให้ หรือจากการคิดค่าบริการเพิ่ม 2-5 บาท (แล้วแต่ว่าคุณจะคิดหรือเปล่า)
บริษัทได้กำหนดส่วนลดไว้ดังนี้
ð   เติมเงิน Happy ได้ส่วนลด 3.2%
ð   เติมเงิน 1-2-Call ได้ส่วนลด 3.4%
ð   เติมเงิน True Move ได้ส่วนลด 5.4%
ð   เติมเงิน We PCT ได้ส่วนลด 2%
ð   บัตรเงินสด True Money ได้ส่วนลด 2.5%
ð   บัตรเติมเงิน @Cash ได้ส่วนลด 8.5%
ð   เติมเงิน ถูกดี ได้ส่วนลด 5%
ð   บัตรเติมเงิน Hutch ได้ส่วนลด 2.5%
ð   บัตรโทรต่างประเทศ Samart WIP ได้ส่วนลด 5%
ð   บัตรเติมเงิน i-mobile 3GX ได้ส่วนลด 2%
ð   บัตรโทรต่างประเทศ One Fone ได้ส่วนลด 8%
ð   เกมส์ออนไลน์ ได้ส่วนลด 8.5% (เกมส์ PVP, เกมส์ Redstone, เกมส์ Nostale, เกมส์ TITAN Online, เกมส์ Luna Online, เกมส์ Asura, เกมส์ Ray City และเกมส์ ECO)
  
     ยกตัวอย่างเช่น คุณรับเติมเงิน 20 บาท ในระบบ 1-2-Call คุณจะได้ส่วนลด 3.4 บาท ยอดจ่ายจริงในระบบคือ 19.32 บาท ฉะนั้น คุณจะมีรายได้ 0.68 บาททันทีครับ ดังรูปตัวอย่างข้างล่างนี้ คุณดูได้ในประวัติทำรายการของคุณ
(อาจ จะดูน้อยแต่ถ้าเติมเป็นร้อยก็ได้หลายอยู่นะครับ คุณก็บวกกับค่าบริการอีกครั้งละ 2-5บาท คงไม่มีใครเติม 20 บาทหรอกครับ ในรูปนี้เป็นเพียงตัวอย่างที่ผมเติมเข้าเบอร์ผมเอง)

     เมื่อทำรายการเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงให้เห็นที่สถานะว่า อนุมัติแล้ว
ในกรณีที่คุณเติมเงินผิดเบอร์ ผิดเครือข่าย คุณสามารถขอดึงเงินคืนได้ทันที ที่ปุ่มสีส้ม (ขอดึงเงินคืน) บริษัทคิดค่าบริการ 3 บาทในการดึงเงินคืน เพราะเป็นความผิดของคุณเอง ฉะนั้นตรวจสอบหมายเลข และเครือข่าย ให้ถูกต้องก่อนนนะครับ
แต่ในกรณีที่ระบบขัดข้อง สถานะจะแสดงข้อความว่า ไม่สำเร็จ (สีแดง) คุณสามารถกด ขอดึงเงินคืน ได้โดยไม่เสียค่าบริการ เนื่องจากเป็นความผิดพลาดของระบบ  รายได้จากการรับชำระสินค้าและบริการ (รายเดือน) คุณจะมีรายได้จากการคิดค่าบริการเพิ่ม 5-10 บาท จากลูกค้า บริษัทจะคิดค่าบริการด้วย ดังนั้นอย่าลืมบวกทั้งค่าบริการของบริษัทและค่าบริการของคุณด้วยนะครับ บริษัทเปิดให้บริการรับชำระดังนี้
Ø   ชำระค่าไฟฟ้านครหลวง บริษัทคิดค่าบริการ 5 บาท
Ø   ชำระค่าไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
Ø   ชำระค่าน้ำประปานครหลวง บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
Ø   ชำระค่าโทรศัพท์พื้นฐาน ของ CAT Telecom, TOT, TT&T บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
และ True (Fixed line & We PCT) บริษัทไม่คิดค่าบริการ
Ø   ชำระค่าบริการ Internet ของ Buddy broadband บริษัทคิดค่าบริการ 15 บาท
3BB (บริษัท ทริปเปิลที อินเตอร์เน็ต จำกัด) บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
และ True Internet High Speed บริษัทไม่คิดค่าบริการ
Ø   กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ True มีดังนี้ คือ True Digital Entertainment, True Vision (CATV) และ True Vision (DSTV) บริษัทไม่คิดค่าบริการ
Ø   ชำระ ค่าประกันภัยรถยนต์ ของ บริษัท โตโยต้า ลิชซิ่ง, บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด, บริษัท นิสสัน ลีสซิ่ง จำกัด และบริษัท นวลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) บริษัทคิดค่าบริการ 15 บาท
Ø   ชำระค่าสินค้าธุรกิจขายตรง มีรายการดังนี้ คือ
Mistine บริษัทคิดค่าบริการ 15 บาท
M power บริษัทคิดค่าบริการ 17 บาท
บริษัท ดีเอชซี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
Ø   ชำระค่าโทรศัพท์มือถือรายเดือน ของ DTAC รายเดือน, GSM รายเดือน, Hutch รายเดือน บริษัทคิดค่าบริการ 5 บาท
และ True Move รายเดือน บริษัทไม่คิดค่าบริการ
Ø   ชำระค่าสินเชื่อและบัตรเครดิต มีรายการดังนี้ คือ
บัตรยูเมะพลัส, อิออน ธนสินทรัพย์ AEON, First choice, Power Buy, Quick Cash, Tesco personal loan, Home Pro Credit Card, Central Credit Card, Tesco Visa Card, GE Personal Credit, บริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด, บัตรเครดิต KTC Cash Revolve, Easy Buy, สินเชื่อบัตรเครดิตธนาคารนครหลวงไทย, สินเชื่อเงินกู้ธนาคารนครหลวงไทย, สินเชื่อ ธ.ธนชาต, สินเชื่อ ธ.ธนชาต (เช่าซื้อรถยนต์ จักรยานยนต์) และบัตรเครดิต ธ.HSBC บริษัทคิดค่าบริการ 15 บาท
บัตรเครดิต ธ.ยูโอบี บริษัทคิดค่าบริการ 17 บาท
ไทยพาณิชย์/Speedy Cash, บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย, บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ, บัตรเครดิต KTC Visa/Master card, บัตรเครดิตธนาคารทหารไทย, บัตรเครดิต กรุงศรี (วีซ่า), เครดิต กรุงศรี (มาสเตอร์การ์ด) สินเชื่อ TMB Cash 2 Go บริษัทคิดค่าบริการ 10 บาท
Ø   ชำระค่าประกันชีวิตและประกันภัย ของ บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด (AIA) บริษัทคิดค่าบริการ 15 บาท

เมื่อคุณทำรายการฝากชำระ นอกเหนือจากระบบสมาชิกที่จะแสดงสถานะว่า  “ดำเนินการเรียบร้อยแล้วคุณยังสามารถเพิ่มความมั่นใจโดยการตรวจสอบไปยังผู้ให้บริการโดยตรงได้ดังนี้
  
ระบบ การทำงานทั้งหมด จะต้องผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อคุณเป็นสมาชิก คุณจะได้รับเว็บไซต์ในการทำธุรกรรมต่างๆ ดังกล่าว ภายในเว็บไซต์จะมีระบบรักษาความปลอดภัยเดียวกันกับการทำธุรกรรมการเงินทาง ธนาคารออนไลน์ เป็นเทคโนโลยีระดับสากล ที่ปลอดภัยที่สุด และดีที่สุดในขณะนี้ บริษัทให้บริการ Call Center ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด เพื่อความอุ่นใจในการทำงานของคุณ
ธุรกิจ นี้เปิดเผย ไม่มีปิดบัง คุณสามารถเข้าไปดูระบบการทำงาน ระบบการเติมเงินมือถือ ระบบการชำระสินค้าและบริการ ก่อนที่จะตัดสินใจ เสียเงินค่าสมัคร 350 บาทและเงินลงทุนในการเปิด Counter Service Online ได้ โดยการกรอกใบสมัครสมาชิกได้ที่ หัวข้อ สมัครสมาชิก
เมื่อกรอกใบสมัครเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถ Log in เข้าไปดูภายในเว็บได้ แต่ยังไม่สามารถทำธุรกรรมอะไรได้ เพราะคุณยังมีสถานะเป็น Inactive อยู่ คุณจะมีเวลา 3 วัน ถ้าภายใน 3 วันนี้ คุณยังไม่เปิดบัญชี ระบบจะทำการตัดรายชื่อของคุณออก ถ้าคุณมีความต้องการจะสมัครอีก ก็สามารถทำได้โดยกรอกใบสมัครสมาชิกอีกครั้ง แล้วทำการโอนเงินเข้าบัญชีบริษัท แจ้งการโอนเงิน แล้วสถานะของคุณก็จะเป็น Active สามารถเปิด Counter Service Online ได้ทันที (ตัว ผมใช้วิธีการโอนเงินด้วยระบบ ibanking ของธนาคารกรุงเทพฯ นั่งโอนผ่านหน้าจอคอมฯนี่แหล่ะครับ รวดเร็วทันใจ แทบไม่ต้องออกจากบ้านเลย ibanking คุณสามารถสมัครได้ฟรี เพียงแค่เปิดบัญชีกับ ธนาคารกรุงเทพฯ ครับ)
ในการให้บริการลูกค้าของคุณ คุณสามารถ Print ใบ เสร็จให้กับลูกค้าได้ เพื่อความน่าเชื่อถือ ดังภาพตัวอย่างข้างล่างนี้ (ถ้าเติมเงินออนไลน์ปกติลูกค้าค่อยไม่เอาใบเสร็จ แต่ถ้าเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ คุณต้องมีเครื่อง Printer นะครับ)
ที่มา : ได้มาจากคุณสุกัลยา เกษจันทร์  (ขอบคุณมากครับ)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น